Mì đen hữu cơ trộn gà nướng cay

Mì đen hữu cơ trộn gà nướng cay

Mì đen hữu cơ trộn gà nướng cay

Mì đen hữu cơ trộn gà nướng cay

Các con nghiện mì hãy bơi hết vào đây, hôm nay tặng các bạn công thức mì hấp dẫn này nhé. Mì gạo đen hoang dã, một siêu phẩm của mì Tâm Thủy. Mình thấy đây là loại mì được làm chỉn chu nhất cho đến thời điểm này trên thị trường. Cũng phải thôi, nguyên liệu đặc biệt thì phải chế tác làm sao cho chuẩn đỡ lãng phí công sức người làm chứ nhỉ. Sợi mì khá dai phù hợp với cả món nước lẫn món xào hoặc mì trộn cũng đều ngon, khi gia nhiệt thì từ màu đen mì sẽ chuyển sang hơi nâu một chút nhưng hoàn toàn không mất quá nhiều màu. Vị của mì vẫn là vị mì gạo đặc trưng không lẫn đi đâu được. Đây là phiên bản một mình chế biến dạng khô đã thấy ok lắm rồi, để phần tiếp theo mình sẽ thử với nước dùng xem thế nào, các bạn chú ý cập nhật thường xuyên nhé. Ủng hộ hàng Việt Nam.
Công thức:
½ nắm mì gạo đen
20g giá đỗ
1 quả trứng gà đánh tan
5g hẹ cắt khúc
20g nấm thủy tiên trắng
1 cái đùi gà lọc bỏ xương
Tiêu, muối
½ thìa cà phê ớt bột hàn quốc
½ thìa cà phê đường
1 thìa dầu ăn

Cách chế biến:
1. Lọc bỏ xương gà, ướp gà với tiêu muối, ớt bột, đường và dầu ăn. Để gà nghỉ trong tủ mát khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.


2. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút ( Hoặc nướng bằng than hoa là ngon nhất ).Làm nóng già chảo với chút dầu ăn, cho gà vào rán áp chảo để vàng 2 mặt rồi để nghỉ 10 phút. Sau 10 phút cho gà vào lò nướng đến lúc chín.


3. Ngâm mì vào nước lạnh 5 phút rồi vớt ra để ráo.


4. Xào nấm riêng trên nhiệt thật lớn rồi để riêng ra một bên

5. Cho chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 2 thìa dầu ăn vào làm nóng, tiếp tục cho trứng vào đảo đều tay 5s, tiếp theo là mì xào cho sợi mì săn lại, nêm gia vị vừa ăn, tiếp theo là giá đỗ, lá hẹ, nấm. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút là được. Cho mì ra đĩa.


6. Gà chín, cắt miếng vừa ăn, đặt lên trên đĩa mì ăn cùng.